Tin Tức

Cách xem thời tiết trên máy tính bằng nhiều cách khác nhau

Đối với các bạn sử dụng máy tính thường xuyên thì việc cài đặt phần mềm xem thời tiết như MSN Weather, Forecast … trên máy tính sẽ hữu ích, cho bạn cập nhật được thời tiết ở nơi bạn đang sinh sống nhanh chóng nhất, thay vì việc truy cập vào Google và gõ từ khóa tương ứng.

Cách xem thời tiết trên máy tính có rất nhiều, bạn dễ dàng cập nhật được thời điểm hiện tại nơi mà bạn đang sống có thời tiết như nào. Nếu bạn chưa biết cách xem dự báo thời tiết trên máy thì có thể áp dụng ngay các cách sau.

Hướng dẫn xem thời tiết trên máy tính đơn giản và nhanh chóng

I. Xem thời tiết trên máy tính bằng Google

Google được xem là thư viện “bách khoa toàn thư”. Mọi người đều dễ dàng tìm thấy câu trả lời trên Google với bất cứ câu hỏi nào, trong đó có thời tiết. Bạn chỉ cần nhập từ khóa phù hợp là Google sẽ trả hàng loạt kết quả tương ứng. Chẳng hạn:

Bước 1: Truy cập vào trang Google.com

cach xem thoi tiet tren may tinh 2

Bước 2: Hôm nay là 3/11/2020, bạn đang sinh sống ở Hà Nội và bạn muốn xem thời tiết hiện tại thì bạn gõ từ khóa “Thời tiết Hà Nội ngày 3/11/2020”. (Hoặc ban chỉ cần nhập từ khóa “Thời tiết” thì Google sẽ xác định được thời gian hiện tại, địa điểm sống cho bạn)

cach xem thoi tiet tren may tinh 3

Bước 3: Ngay sau khi bạn nhấn Enter thì Google sẽ lập tức đưa ra hàng loạt kết quả như hình bên dưới.

Nên xem  Redmi Note 8 Pro và POCO F2 Pro là hai smartphone mới nhất cập nhật MIUI 12.5: Cải thiện hiệu suất và sửa lỗi, bạn có chưa?

cach xem thoi tiet tren may tinh 4

II. Phần mềm xem thời tiết trên máy tính

Ngoài tìm kiếm trên Google thì tải và cài đặt phần mềm dự báo thời tiết chính xác nhất cho máy tính sẽ giúp bạn cập nhật thời tiết thường xuyên, hàng ngày mà không cần phải thực hiện nhiều bước. Chỉ cần mở máy tính là bạn dễ dàng biết được thời tiết hiện tại như thế nào. Sau đây là các phần mềm hỗ trợ cách hiển thị thời tiết trên laptop, máy tính, các bạn tham khảo để lựa chọn phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

1. MSN Weather

cach xem thoi tiet tren may tinh 5

Giao diện của MSN Weather

MSN Weather là phần mềm dự báo thời tiết được phát triển và cung cấp bởi Microsoft. Không chỉ có giao diện thân thiện, MSN Weather còn có khả năng dự báo thời tiết từ thời điểm hiện tại cho tới 10 ngày sau với thời tiết cập nhật theo giờ, đồng thời xuất hiện nhiệt độ, hình ảnh radar … giúp bạn hiểu hơn. Hiện, app thời tiết này phù hợp cho win 10, các bạn có thể cài đặt thời tiết trên Win 10 với phần mềm này.

=> Link tải MSN Weather cho Windows 7

2. Forecast

Phan mem xem thoi tiet tren may tinh

Phần mềm Forecast cho phép hiển thị dự báo thời tiết trên máy tính

Forecast là ứng dụng thời tiết tích hợp nhiều địa điểm trên thế giới giúp  người dùng có thể cập nhật được thời tiết ở bất cứ nơi đâu. Ngoài tính năng cập nhật thời tiết hiện tại và dự báo thời tiết trong 1 tuần theo giờ, theo ngày thì Forecast còn có chế độ thu nhỏ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thời tiết nhất, cập nhật vị trí hiện tại của bạn để đưa ra thời tiết phù hợp nhất.

Nên xem  (Giveaway) Bản quyền miễn phí Image Merger .EXE, quản lý ảnh ngày 31/3

=> Link tải Forecast cho Windows 10

3. My Weather

Ung dung xem thoi tiet tren may tinh

Giao diện của phần mềm My Weather hiển thị thời tiết trên màn hình máy tính

My Weather cũng là phần mềm dự báo thời tiết được nhiều người lựa chọn, thích hợp cài app thời tiết Win 10. Lúc đầu, bạn thấy phần mềm My Weather hiển thị có phần đơn giản, chỉ có nhiệt độ và đồ họa thời tiết. Nhưng nếu như bạn click vào đó để phóng to hơn thì bạn sẽ thấy được phần mềm My Weather dự báo thời tiết trong 3 ngày tới với nhiều thông tin khác nhau như tốc độ gió, độ ẩm, nhiệt độ ….

Hơn nữa, khi dùng phần mềm My Weather để hiển thị thời tiết trên màn hình máy tính, bạn còn có thể thay đổi được giao diện, màu sắc, cài đặt để biết được thời gian mặt trời lặn và mọc ở thành phố nơi bạn đang sống.

Tải phần mềm dự báo thời tiết My Weather trên PC

=> Link tải My Weather cho Windows 7

Nếu bạn muốn xem thời tiết trên điện thoại thì có thể tham khảo các app dự báo thời tiết trên điện thoại dưới đây:

III. Ứng dụng xem thời tiết cho Android và iOS

– AccuWeather

=> Link tải AccuWeather cho Android

=> Link tải AccuWeather cho iPhone

– NOAA Weather

=> Link tải NOAA Weather cho Android

=> Link tải NOAA Weather cho iPhone

– Arcus Weather

=> Link tải Arcus Weather cho Android

Nên xem  Hình ảnh chào tháng 10 làm STT


Để xem thời tiết trên máy tính nhanh chóng và hiệu quả nhất, việc cài đặt phần mềm dự báo thời tiết trên máy là việc rất cần thiết. Mỗi phần mềm trên đều có ưu và nhược điểm riêng, tùy vào từng nhu cầu mà có sự lựa chọn khác nhau. Bạn có thể sử dụng thử các phần mềm hiển thị dự báo thời tiết trên màn hình máy tính để đưa ra lựa chọn chính xác.

Related Articles

Back to top button
You cannot copy content of this page