Tin Tức

Cách khôi phục những dữ liệu đã lỡ tay xoá hoàn toàn miễn phí

Nếu một ngày đẹp trời, bạn xóa nhầm một file quan trọng với phím tắt Shift + Delete thì chắc chắn rồi, dữ liệu đó sẽ gần như bị xóa hoàn toàn trên máy tính. Vậy làm sao để lấy lại được chúng trong vài nốt nhạc?

Hiện nay có khá nhiều phần mềm giúp khôi phục, và đa phần chúng đều tính phí. Tuy nhiên hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục miễn phí 2GB dung lượng đã xóa.

Lưu ý: Với cách này bạn có thể khôi phục cả những tài liệu trên thẻ nhớ, USB.

macbook

Đầu tiên, bạn cần tải một phần mềm có tên là EaseUS Data Recovery Wizard:

  • Tải về trên Windows.
  • Tải về trên MacOS.

Hiện tại phần mềm đang cho phép người dung khôi phục tối đa 2GB. Tuy nhiên nếu bạn muốn hơn nữa, có thể nâng cấp lên gói tính phí. Với các tính năng chính là: 

  • Khôi phục các dữ liệu đã xóa trên ổ cứng hoặc các bộ nhớ ngoài như USB
  • Hỗ trợ các định dạng phân vùng quen thuộc hiện nay như FAT 12, ext2, NTFS,…
  • Xem trước thông tin các dữ liệu khi khôi phục.

mac

Sau khi tải và cài đặt thành công phần mềm vào máy tính, bạn mở phần mềm lên và chọn các định dạng của dữ liệu mà bạn mong muốn khôi phục.

khôi phục

Ngay sau đó, bạn hãy chọn ổ đĩa, nơi dữ liệu bị xóa. Ở đây, bạn có thể chọn các ổ đĩa có trên thiết bị, ngay cả ổ đĩa USB.

Nên xem  3 bước chặn cuộc gọi trên Samsung Galaxy J3

khôi phục dữ liệu

Ngay lúc nãy hãy nhấn Scan

Lúc nãy phần mềm sẽ quét tất cả các tệp tin bạn đã xóa và hiển thị tùy chọn để bạn khôi phục. Ngoài ra, người dùng có thể tìm kiếm nhanh file thông qua 3 tùy chọn là Path, Type, Time.

mac

Việc bạn cần làm bây giờ chỉ là tìm lại dữ liệu cần khôi phục và chọn Recover để chọn vị trí lưu trữ và lưu tệp tin khôi phục.

Hiện tại phần mềm đang được hỗ trợ 2GB, vì vậy bạn nên nhanh chóng thử nghiệm trước khi phần mềm tính phí hoàn toàn. Nếu có thắc mắc, mời bạn chia sẻ bên dưới để mình hỗ trợ thêm.

Xem thêm:

  • Cách giúp bạn thoát hàng loạt Group khó chịu trên Facebook
  • Mẹo tự động bật/tắt màn hình smartphone không sợ hư phím cứng

Related Articles

Back to top button
You cannot copy content of this page