Tin Tức

Cách khắc phục lỗi điện thoại tự bật sáng màn hình đơn giản, triệt để

Khi sử dụng điện thoại, đôi lúc bạn sẽ thấy màn hình tự động bật sáng mặc dù bạn không nhấn vào nút nguồn. Vậy nguyên nhân của sự cố này là gì và cách khắc phục ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Kiểm tra lại bộ sạc

Nếu đang sạc điện thoại mà màn hình máy cứ tự động bật rồi tắt thì rất có thể thủ phạm chính là bộ sạc hoặc dây sạc.

Bạn cần kiểm tra lại xem phích cắm đã được gắn chặt chưa (cả 2 đầu: ổ cắm điện và cắm vào cổng sạc điện thoại). Nếu đã chắc chắn mình cắm đúng quy cách và chắc chắn, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng bộ sạc kèm máy hoặc chính hãng, được chứng nhận an toàn, không phải các củ sạc – dây sác không có thương hiệu.

Kiểm tra lại bộ sạc

Trường hợp bạn đảm bảo mình đang dùng sạc kèm máy – sạc chính hãng thì hãy thử kết nối bộ sạc đó với một thiết bị khác xem có xảy ra tình trạng tương tự hay không. Nếu có thì có lẽ bộ sạc hoặc dây sạc của bạn đang bị hỏng, hãy mua lại phụ kiện củ – cáp sạc mới.

2. Kiểm tra ứng dụng bên thứ 3

Một số ứng dụng của bên thứ 3 có thể đánh thức điện thoại của bạn hoặc tự bật sáng màn hình khi điện thoại đang trong trạng thái nghỉ hoặc sạc.

Nên xem  Nokia 8.3 5G hàng đổi trả giá đã quá tốt, chỉ hơn 7 triệu đồng đã có chiếc smartphone 5G, cấu hình tốt, hệ điều hành mượt mà

Bạn hãy vào cài đặt ứng dụng và kiểm tra lại các ứng dụng bạn cài đặt gần đây, hãy thử xóa chúng để xem tình trạng có được khắc phục hay không.

Kiểm tra ứng dụng bên thứ 3

3. Có phải bạn vừa đánh rơi điện thoại vào nước?

Khi điện thoại của bạn bị vô nước, có thể các vấn đề hư hỏng bên trong máy cũng gây ra tình trạng tự động bật sáng màn hình.

Đối với trường hợp này bạn nên tắt nguồn thiết bị ngay lập tức và đem máy đi bảo hành, sửa chữa. Nếu chưa thể đem máy đi bảo hành, bạn có thể tắt nguồn, tháo các khay SIM/thẻ nhớ ra rồi bỏ điện thoại vào thùng gạo để gạo hút các chất ẩm trong máy ra.

Bạn đánh rơi điện thoại vào nước

Cần lưu ý là KHÔNG đem sấy, phơi nắng hay tự tháo điện thoại ra sửa chữa vì những hành động này có thể khiến thiết bị hư hỏng nặng thêm và mất bảo hành.

4. Tắt tính năng nhấc lên để đánh thức

Tính năng nhấc lên để đánh thức được trang bị trên một số dòng điện thoại Android phiên bản 5.0 trở đi. Đôi khi, việc kích hoạt tính năng khiến máy hiểu nhầm các hoạt động xung quanh và bật sáng màn hình.

Để tắt tính năng này này bạn thao tác như sau: Vào Cài đặt > Gõ từ khóa “đánh thức“, “nhấc“, “nhấc để đánh thức” hoặc “bật màn hình“,… trên thanh tìm kiếm > Chọn Nhấc lên để đánh thức > Chạm vào thanh trượt ngang để tắt tính năng.

Nên xem  Axit amin – yếu tố kiến tạo sự sống – có thể đã hình thành từ rất lâu trước khi các ngôi sao và hành tinh ra đời

Tắt tính năng nhấc lên để đánh thức

Xem thêm

Related Articles

Back to top button
You cannot copy content of this page