Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp để kéo dài tuổi thọ

Có phải bạn hơi bối rối trong việc điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh? Nhìn vậy chứ việc này không quá phức tạp đâu nhé. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp để kéo dài tuổi thọ. Giúp bạn bảo quản đồ ăn lâu và còn tiết kiệm điện nữa.

1. Cách điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn đông

Nhiệt độ phù hợp: Âm 18 độ C. Giữ thịt cá đông lạnh tươi lâu, không bị nấm mốc.

Vặn nút tròn (nằm ở ngăn mát) sang hơn mức trung bình sẽ làm cả 2 ngăn lạnh hơn. Nếu bạn muốn giảm độ lạnh thì vặn ngược lại.

Ngoài ra bạn có thể làm ngăn đông lạnh hơn bằng cách kéo thanh chỉnh lượng gió (nằm ở ngăn đông) sang MAX thì gió sẽ thổi vào ngăn đông nhiều hơn (còn thổi vào ngăn mát thì ít hơn), MIN thì ngược lại.

Nút vặn và thanh trượt dùng để điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

2. Cách điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn mát

Nhiệt độ phù hợp: 2 – 4 độ C.

Vặn nút tròn (nằm ở ngăn mát) hơn mức trung bình sẽ làm cả tủ lạnh lạnh hơn. Nếu bạn muốn giảm độ lạnh thì vặn ngược lại.

Thêm một cách nữa để bạn có thể thay đổi nhiệt độ ngăn mát là kéo thanh chỉnh lượng gió (nằm ở ngăn đông) sang MIN thì gió sẽ thổi vào ngăn mát nhiều hơn nên lạnh hơn (khi đó gió thổi vào ngăn đông ít hơn). Còn kéo sang MAX thì ngược lại.

3. Cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho ngăn rau, quả tươi sống

Thông thường khi bạn điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát thì cũng là chỉnh nhiệt độ cho cả ngăn rau quả.

Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rau củ quả tươi xanh là 2 – 4 độ C.

4. Cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho một số loại tủ lạnh

– Đối với tủ 2 dàn lạnh

Có 2 nút nhấn, chỉnh nhiệt độ riêng biệt cho 2 ngăn. FREEZER là ngăn đông, FRIDGE là ngăn mát.

Chỉnh ngăn này không ảnh hưởng ngăn còn lại. Bạn chỉ cần nhấn vào đến khi hiện nhiệt độ thích hợp.

Ngăn đông nên ở âm 18 độ C. Ngăn mát 2 – 4 độ C.

Đối với tủ 2 dàn lạnh

– Đối với tủ lạnh Toshiba

Bạn nên vặn nút (nằm ở ngăn mát) ở mức giữa hoặc hơn một chút nếu trữ nhiều thực phẩm.

Nếu tủ của bạn có thanh điều chỉnh lượng gió, bạn có thể điều chỉnh theo hướng dẫn ở mục 1 và 2.

– Đối với tủ lạnh Aqua

Hầu hết các tủ lạnh Aqua chỉ có 1 nút vặn cho cả 2 ngăn.

Bạn nên vặn ở mức trung bình (mức 3) hoặc hơn một chút nếu trữ nhiều thực phẩm.

– Đối với tủ lạnh Panasonic

Thường chỉ có nút chỉnh nhiệt độ, bạn nên để ở số 3 hoặc 4 (nếu nhiều đồ).

Nếu có thanh chỉnh lượng gió thì nên để ở số 4.

– Đối với tủ lạnh Sanyo

Hầu hết các tủ lạnh Sanyo chỉ có 1 nút vặn cho cả 2 ngăn.

Bạn nên vặn ở mức trung bình ( tại vị trí Med) hoặc hơn một chút nếu trữ nhiều thực phẩm.

Nếu tủ có thêm thanh điều chỉnh lượng gió, bạn có thể điều chỉnh theo hướng dẫn ở mục 1 và 2.

– Đối với tủ lạnh Sharp

Bạn nên xoay nút vặn (ở ngăn mát) vào mức giữa hoặc hơn một chút nếu trữ nhiều thực phẩm.

Nếu tủ có thêm thanh điều chỉnh lượng gió, bạn có thể điều chỉnh theo hướng dẫn ở mục 1 và 2.

– Đối với tủ lạnh LG

Thường sẽ không có nút vặn, chúng ta thao tác bằng cách nhấn:

– Chỉnh nhiệt độ ngăn đông: Nhấn nút FREEZER, nên để âm 18 độ C.

– Chỉnh nhiệt độ ngăn mát: Nhấn nút FRIDGE, nên để 2 – 4 độ C.

– Đối với tủ lạnh Hitachi

Vặn nút ở ngăn mát để tăng hoặc giảm nhiệt cho cả 2 ngăn, thường nên để mức giữa.

Nếu có thanh trượt ở ngăn đông. Kéo sang phải thì ngăn đông sẽ lạnh hơn, ngăn mát ít lạnh hơn. Kéo sang trái thì ngược lại. Thường bạn nên đặt ở giữa luôn.

Nói chung, để điều chỉnh nhiệt độ các loại tủ lạnh thông thường, chúng ta thao tác với nút vặn ở ngăn mát và thanh chỉnh lượng gió ở ngăn đông (nếu có).

Ngoài ra ở các loại tủ lạnh cao cấp hơn sẽ dùng nút bấm FREEZER (ngăn đông) và FRIDGE (ngăn mát) giúp thao tác dễ hơn.

Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Leave a Comment

You cannot copy content of this page