Cách chụp ảnh ngoại cảnh cho trẻ em

Học Điện Tử

Cách chụp ảnh ngoại cảnh cho trẻ em

Không khí trong lành, ánh sáng tự nhiên mang lại nụ cười tự nhiên trên khuôn mặt trẻ. Tuy nhiên, việc ghi lại những khoảnh khắc ngoài trời trong thời gian đó thật khó khăn. Trong bài viết này tôi hướng dẫn bạn Cách chụp ảnh ngoại cảnh cho trẻ em, với một vài điểm cần lưu ý dưới đây để có những bức ảnh đẹp nhất.

Cài đặt máy ảnh để chụp trẻ em

Hãy bắt đầu bằng cách xem xét một số cách định vị máy ảnh của bạn trước khi chụp ảnh trẻ em.

  • Chế độ ưu tiên khẩu độ: Tôi muốn bắt đầu bằng cách chuyển máy ảnh của bạn sang chế độ ưu tiên khẩu độ (chế độ AV). Điều này sẽ cho phép bạn kiểm soát độ sâu trường ảnh, đây có thể là một yếu tố quan trọng trong Nhiếp ảnh chân dung. Nếu máy ảnh của bạn không có chế độ ưu tiên khẩu độ như DSLR – có thể chế độ ‘chân dung’ trên máy ảnh compact cũng sẽ giúp làm mờ hậu cảnh.
  • Miệng vỏ : Có khẩu độ lớn hơn f / 5.6 sẽ giúp làm mờ hậu cảnh để làm nổi bật chủ thể con người. Một trong những cách chụp ảnh ngoại cảnh đẹp cho trẻ em là chụp với ống kính ống kính cố định, cho phép bạn kéo khẩu độ lên cao nhất, giúp làm mờ hậu cảnh dễ dàng hơn.
  • Tốc độ màn trập: Cố gắng giữ nó ở 1/200 giây hoặc nhanh hơn nếu bạn có thể (nếu con bạn chạy xung quanh – khuyến nghị 1/500 hoặc hơn). Sở dĩ có tốc độ cao là do trẻ rất hiếu động, tốc độ thấp khi bạn lia máy sẽ khiến hình ảnh chủ thể của bạn bị mờ.

OK – Chúng tôi đã trình bày cách thiết lập máy ảnh – hãy chuyển sang các bước thực hành để chụp.

Chụp ảnh trẻ em

Chụp ảnh trẻ em

Trước khi cung cấp cho bạn một số mẹo chụp ảnh cụ thể, tôi nghĩ rằng những đứa trẻ mà bạn đang chụp ảnh sẽ cảm thấy thoải mái nhất có thể. Dành thời gian chơi với trẻ trước khi chụp, những điều này có thể giúp trẻ thoải mái hơn.

1. Đừng bao giờ ép họ cười, hãy nhìn vào máy ảnh

Cách chụp ảnh ngoại cảnh cho trẻ em

Tất cả chúng ta đều có xu hướng cố gắng đặt con mình vào một vị trí đã xác định trước buộc chúng phải mỉm cười để chụp ảnh. Nhưng nhìn chung, chúng ta kết thúc với những cử chỉ cứng rắn và nụ cười ngượng nghịu không thực sự ghi lại khoảnh khắc.

Hãy để chúng tự do sẵn sàng bấm nút khi đã sẵn sàng, điều này giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu tuyệt vời của con mình, không có cách nào tuyệt vời hơn để chụp ảnh trẻ em bên ngoài ngoài việc để chúng chạy nhảy trong công viên, ghi lại những cử chỉ đáng yêu đó.

2. Vận hành máy nhanh

Cách chụp ảnh ngoại cảnh đẹp cho trẻ em

Khiếu nại lớn nhất mà tôi nghe được từ các mẹ là tại thời điểm quay phim, thời gian đó đã trôi qua. Tất cả chúng ta đều biết trẻ em di chuyển rất nhanh, vì vậy bạn cần một chiếc máy ảnh tốt để có thể theo kịp!

Nếu bạn có máy ảnh nhỏ gọn: Đặt máy ảnh của bạn ở chế độ “thể thao”, chế độ này thường có tốc độ cửa trập nhanh hơn.

Đối với DSLR: Đây là loại máy đắt tiền hơn so với máy compact nhưng bù lại tốc độ chụp cao, thao tác nhanh. Nếu chụp trẻ em đang chuyển động, hãy chuyển sang chế độ ưu tiên tốc độ (chế độ TV), đặt cửa trập trên 1/500 giây.

3. Sáng tạo với ánh sáng

Chụp ảnh trẻ em ngoài trời

Nguyên tắc chung là phải luôn có mặt trời phía sau để tạo ánh sáng lưng và viền tóc, loại ánh sáng tốt nhất là sáng sớm và chiều mát, ánh sáng vàng dịu. Tôi luôn yêu hình ảnh những đứa trẻ nô đùa dưới ánh chiều thật đẹp và hồn nhiên.

Những thủ thuật trên đây ít nhiều giúp bạn có thêm một số kiến ​​thức về cách chụp ảnh ngoại cảnh cho trẻ em đẹp hơn. Chúc bạn chụp được nhiều bức ảnh đáng yêu của các bé.

[rwp-review id=”0″]

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

Cách giữ an toàn khi chơi game trực tuyến
Bài dự thi Tìm hiểu Luật An ninh mạng năm 2019
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

Festival Huế Hotel - Cẩm nang du lịch Huế từ A-z
You cannot copy content of this page