Cách chỉnh lỗi video YouTube tự dừng khi xem

Trong bài viết dưới đây Mobitool sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh chỉnh lỗi video Youtube tự dừng khi xem. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác trên Mobitool để tìm hiểu thêm cách sửa lỗi không đăng nhập được Youtube.

Hy vọng với những cách chỉnh, sửa lỗi video YouTube tự dừng khi xem dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi khó chịu này.

Lỗi video YouTube tự dừng khi xem, bạn phải click chọn Play để tiếp tục xem.

Cách chỉnh lỗi video Youtube tự dừng khi xem

Cách 1: Sử dụng kết nối mạng ổn định

Một trong những nguyên chính gây ra lỗi video YouTube tự dừng khi xem là do kết nối mạng chậm, hoạt động không ổn định.

Video ngốn rất nhiều dữ liệu và yêu cầu tốc độ Internet đủ nhanh để load và phát video mượt hơn, không xảy ra bất kỳ sự cố, gián đoạn nào. Vì vậy giải pháp đầu tiên để sửa lỗi video YouTube tự dừng là thử thay thế, sử dụng kết nối mạng khác nhanh hơn và ổn định hơn.

cach chinh loi video youtube tu dung khi xem

Cách 2: Tắt bớt các chương trình đang chạy trên máy tính

Đôi khi cấu hình phần cứng và phần mềm trên máy tính cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi video YouTube tự dừng. Giả sử nếu máy tính của bạn trang bị phần cứng cấu hình thấp. Khi có nhiều chương trình chạy cùng lúc, đòi hỏi RAM lớn để xử lý, nó cũng có thể là thủ phạm gây ra lỗi tải video YouTube.

Giải pháp để khắc phục lỗi trong trường hợp này là mở Task Manager và xem các ứng dụng, chương trình nào đang ngốn nhiều RAM và đóng lại. Sau đó thử tải lại video YouTube và xem lỗi video tự dừng còn hay không.

Cách 3: Tạm dừng phát video

Một cách khác để sửa lỗi video YouTube tự dừng khi xem là click chọn nút Pause (tạm dừng) và chờ khoảng một lúc để video load hết bộ nhớ cache video.

cach chinh loi video youtube tu dung khi xem 2

Lúc này bạn có thể phát và xem video mà không còn lỗi bị giật, bị dừng đột ngột nữa.

Cách 4: Thay đổi độ phân giải video

Giả sử trong trường hợp nếu kết nối Internet của bạn bị chậm, gián đoạn mà bạn xem video YouTube ở độ phân giải cao, chẳng hạn như 1080p hay 720p, …, nó cũng là thủ phạm gây lỗi video tự dừng đột ngột khi xem.

Thử thay đổi độ phân giải video YouTube xuống độ phân giải thấp hơn xem lỗi còn không. Để làm được điều này, trên video YouTube, bạn tìm và click chọn biểu tượng hình răng cưa và thay đổi độ phân giải video.

cach chinh loi video youtube tu dung khi xem 3

Cuối cùng thử kiểm tra xem lỗi video dừng đột ngột khi xem còn hay không.

Cách 5: Tải video về máy xem ngoại tuyến

Cuối cùng, nếu đã áp dụng những cách trên nhưng không khả quan, giải pháp cuối cùng sửa lỗi video YouTube khi xem là tải video về xem ngoại tuyến.

Để tìm hiểu chi tiết các bước, Cách tải Video Youtube về máy tính dùng và không dùng phần mềm hay nhất, bạn đọc truy cập tại đây.


Bài viết trên đây Mobitool vừa hướng dẫn bạn cách lỗi video YouTube tự dừng khi xem. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Leave a Comment

You cannot copy content of this page