Cách cài đặt preset Lightroom

Bạn có thể Chỉnh sửa ảnh nhanh hơn bằng cách cài đặt các cài đặt trước của Lightroom. Nếu bạn chưa biết hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé cách cài đặt các cài đặt trước trong Adobe Lightroom Classic thế nào!

Adobe Lightroom đã có nhiều tính năng, nhưng bạn vẫn có thể chỉnh sửa ảnh nhanh hơn khi cài đặt các cài đặt trước của Lightroom được tạo bởi các nhà phát triển hoặc nhiếp ảnh gia bên thứ ba. Cài đặt sẵn là phong cách chỉnh sửa độc đáo của người chụp. Bạn cần thực hiện một vài bước để có được hình ảnh mong muốn bằng cách sử dụng các thanh trượt trong mô-đun Develop. Tuy nhiên, nhờ cài đặt trước bao gồm tất cả các vị trí thanh trượt, bạn có thể thực hiện chỉ với một cú nhấp chuột.

Cách cài đặt các cài đặt trước của Lightroom từ mô-đun Thư viện

Thư viện mô-đun là màn hình đầu tiên bạn sẽ thấy khi mở chương trình này. Thêm cài đặt trước Lightroom bằng cách sử dụng các bước sau:

1. Tải xuống tệp zip cài sẵn Lightroom trong thư mục của nhà phát triển mong muốn của bạn. Lưu ý, bạn không cần giải nén. Chọn tệp zip để giữ cấu trúc thư mục của nhóm đặt trước theo ý muốn của nhà phát triển.

2. Trên mô-đun Library, lựa chọn Tệp> Nhập cấu hình phát triển và cài đặt sẵn.

Cách cài đặt các cài đặt trước của Adobe Lightroom

3. Đi tới vị trí của tệp đặt trước đó và chọn nó.

4. Chọn nút Nhập khẩu để cài đặt các cài đặt trước trong Lightroom.

Cách cài đặt các cài đặt trước của Lightroom từ mô-đun Develop

Mô-đun Develop là nơi chính để chỉnh sửa ảnh trong Lightroom. Phần Cài đặt sẵn trong bảng điều khiển bên trái chứa tất cả các cài đặt trước mặc định và đã cài đặt. Bạn cũng có thể cài đặt và gỡ cài đặt một cài đặt trước khỏi màn hình này.

1. Tải xuống tệp đặt trước. Bạn không cần phải giải nén tệp zip đó để giữ cấu trúc nhóm đặt trước của nhà phát triển.

2. Chuyển sang mô-đun Tiến triển đến từ Library.

3. Giao diện Lightroom Classic có phần Cài đặt trước trong bảng điều khiển bên trái bên dưới Hoa tiêu. Nhấp vào biểu tượng + ở bên phải của phần Cài đặt sẵn.

4. Chọn Nhập cài đặt trước từ menu thả xuống.

Cài đặt các cài đặt trước của Lightroom từ mô-đun Develop

5. Chuyển đến thư mục cài sẵn Lightroom đã giải nén và chọn nó.

6. Chọn Nhập khẩu.

7. Tất cả các cài đặt trước trong thư mục sẽ được nhập và liệt kê trong Cài đặt trước.

Gói đặt trước Lightroom của bên thứ ba

Bạn không thích một cài đặt trước? Đầu tiên, chọn nó trong danh sách, sau đó nhấp chuột phải và chọn Delete Group. Bạn cũng có thể mở rộng nhóm đó và xóa các cài đặt trước riêng lẻ trong gói đã cài đặt.

Cách thêm cài đặt trước trong Adobe Lightroom cho máy tính để bàn

  1. Thêm cài đặt trước vào Lightroom rất đơn giản. Bạn có 2 cách:
  2. Lựa chọn Tệp> Nhập cấu hình và cài đặt sẵn.
  3. Chọn biểu tượng Chỉnh sửa nếu bảng không hiển thị. Tiếp theo, chọn nút Cài đặt trước > nhấp vào biểu tượng 3 chấm> chọn Nhập cài đặt trước.

Trên đây là cách cài đặt trước trong Adobe Lightroom. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách sử dụng các điều khiển chỉnh sửa và cài đặt sẵn trong Adobe Lightroom trên Download.vn. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật

Leave a Comment