Adobe Premiere Pro giảm thời gian xuất video đáng kể nhờ tận dụng sức mạnh của GPU

Adobe sẽ phát hành bản cập nhật tính năng quan trọng cho Adobe Premiere Pro vào cuối tuần này, hứa hẹn sẽ giới thiệu những cải tiến đáng kể cho hiệu suất mã hóa video bằng cách tận dụng khả năng tăng tốc GPU tốt hơn.

Bản cập nhật mới cho Premiere Pro sẽ triển khai mã hóa video tăng tốc phần cứng để chỉnh sửa và xuất video nhanh hơn. Phiên bản 14.2 của Premiere Pro và Adobe Media Encoder sẽ tận dụng các bộ mã hóa phần cứng riêng biệt trên GPU Nvidia và AMD để giảm thời gian xuất video lên tới 400%. After Effects và Audition cũng sẽ được áp dụng bản cập nhật này.

Tận dụng sức mạnh của GPU, Adobe Premiere Pro tăng hiệu suất xuất video

Tải và cài đặt phiên bản Adobe Premiere Pro mới nhất tại đây:

=> Link tải Adobe Premiere Pro 32bit/64bit

Tham khảo Cách cài Adobe Premiere Pro 32bit/64bit

Tăng tốc phần cứng (Hardware acceleration) trong Premiere Pro không còn là điều gì mới mẻ. Nó đã sử dụng Nvidia CUDA để tăng tốc trong một thời gian. Phiên bản 14.2 kết hợp Nvencode API của Nvidia để sử dụng bộ mã hóa phần cứng VCE trên GPU AMD. Cả hai sẽ cải thiện tốc độ xuất video lên đáng kể hơn là chỉ sử dụng CPU, đặc biệt khi xử lý các video 4K.

adobe premiere pro giam thoi gian xuat video dang ke nho tan dung suc manh cua gpu

Ông Manish Kulkarni, Giám đốc kỹ thuật của Adobe cho biết: “Những cải tiến này là thành quả của nhiều năm hợp tác giữa Nvidia và Adobe nhằm cung cấp các ứng dụng và công cụ chất lượng cao cho cộng đồng sáng tạo. Với sự hỗ trợ mới cho GPU NVIDIA trên Windows, việc xuất video được tăng tốc bằng cách tận dụng sức mạnh của CPU để làm cho Premiere Pro trở nên mạnh mẽ hơn và giúp các nhà sáng tạo làm việc hiệu quả cũng như tiết kiệm thời gian hơn”.
Bản cập nhật cũng hỗ trợ file RAW ProRes của Apple, do đó việc nhập và xuất video giữa Window và macOS là tương đương nhau.

adobe premiere pro giam thoi gian xuat video dang ke nho tan dung suc manh cua gpu 2

Trong một thử nghiệm thực tế sử dụng GeForce RTX 2060 Intel Core i9 9750H, Nvidia nhận thấy rằng RTX nhanh hơn khoảng 2,5 lần khi thực hiện việc chuyển mã cơ bản trên video 4K. Tất nhiên, điều đáng chú ý là Nvidia đã sử dụng laptop có CPU 6 lõi cho việc so sánh này. Adobe khuyến nghị người dùng sử dụng “CPU 3,2 GHz trở lên với 8 lõi” cho các máy trạm chỉnh sửa video chạy Premiere Pro.

Adobe cho biết thêm trên trang trợ giúp của mình: “Bộ xử lý Intel Core i7 hoặc Core i9 hay AMD tương đương cũng được khuyên dùng. Phụ thuộc vào tác vụ, Premiere có thể hoạt động với hiệu suất 93-98% với bộ xử lý 8 lõi”. Vì vậy, các máy trạm được trang bị phù hợp sẽ cho thấy kết quả tốt hơn. Hãng sẽ phát hành bản cập nhật vào cuối tuần này.


Công cụ Google Photos ngày càng phổ biến với lượng người dùng ngày càng tăng cao. Nhằm đáp ứng tốt hơn các như cầu sử dụng đa dạng, Google Photos thêm các khả năng chia sẻ album ảnh, tăng thêm lựa chọn cho người dùng.

Leave a Comment

You cannot copy content of this page