6 tính năng bạn nên tắt trên Galaxy Note 3

Với việc đầu tư hàng triệu USD vào việc nghiên cứu và phát triển, Samsung đã trang bị cho Galaxy Note 3 của mình rất nhiều tính năng. Tuy nhiên, không phải tính năng nào cũng có hiệu quả chưa cao. Dưới đây là 6 tính năng bạn nên tắt trên Galaxy Note 3 của mình.

Hiệu ứng gợn sóng khi mở khóa màn hình

Đây là hiệu ứng khóa màn hình mặc định trên Galaxy Note 3, nó giống như  gợn nước đang lan ra khi bạn kéo mở khóa màn hình. Nó chỉ tạo cảm giác thú vị cho bạn trong 10 lần đầu tiên, kiểu mở khóa này làm chậm  thời gian mở khóa, gây khó chịu khi sử dụng và … hao pin.

Bạn hãy vào Settings / Device, chọn Lock Screen chọn Unlock effect và chọn None.

Âm thanh tháo/lắp bút stylus

Bút stylus trên Galaxy Note 3

Bút stylus chính là điểm nhấn lớn nhất trong dòng Galaxy Note của Samsung nhưng bạn không cần một âm thanh báo hiệu khi bạn tháo hoặc gắn nó. Âm thanh này khá khó chịu khi bạn thường xuyên sử dụng bút stylus.

Tính năng này được tắt bằng cách chọn Settings / Device, chọn Sound (âm thanh), chọn Pen attach/detach sound (âm thanh khi tháo/lắp bút) và chọn Off.

Tự động bật Menu Air Command mặc định

Air Command

Menu của Air Command là một hình tròn nhỏ hiện lên màn hình và cho phép bạn nhanh chóng mở một số chức năng, nó khá hữu dụng. Tuy nhiên, mặc định, Menu Air Command sẽ tự động hiện lên khi bạn tháo bút stylus ngay cả khi bạn cần sử dụng những tính năng không có trong menu Air Command.

Bạn nên tắt tính năng này và tự mở menu Air Command bằng cách giữ bút gần màn hình và nhấn nút trên bút stylus. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách Chọn Settings / Controls, chọn S Pen và trong mục Pen detachment options chọn None.

Smart Pause

Smart pause

Tính năng này của Galaxy Note 3 sẽ tạm dừng video khi bạn rời mắt khỏi màn hình, bạn có thể quan sát mọi thứ xung quanh mà không sợ bỏ lỡ video của bạn. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hữu dụng trên … quảng cáo. Trên thực tế, tính năng này hoạt động không thực sự hiệu quả và gây khó chịu cho người dùng.

Để tắt tính năng này, bạn có thể chọn Settings / Controls / Smart Screen và tắt Smart Pause.

Smart Croll

Smart Croll

Cũng giống Smart Pause, Smart Croll trên Note 3 cũng khá ngớ ngẩn. Khi lướt web trên trình duyệt web mặc định, tính năng này sẽ giúp cuộn trang theo chuyển động của mắt. Trước khi sử dụng, bạn cần cúi đầu xuống để thiết bị nhận dạng, trong khi đó, bạn chỉ cần 1 giây để làm tất cả.

Hãy tắt nó bằng cách chọn Settings / Controls / Smart Screen và tắt Smart Scroll.

Air Gestures

Air Gestures

Tính năng này khá hay nhưng không thực sự hữu ích, tính năng hữu dụng duy nhất của nó là dùng để “khoe”. Tính năng này cho phép thực hiện những hành động đơn giản như xem ảnh hoặc nghe điện thoại bằng cách để tay gần điện thoại và vẫy đúng theo hướng dẫn. Thay vì rắc rồi như vậy, bạn chỉ cần chạm vào màn hình là có thể thực hiện được những gì mình muốn

Bạn có thể vào  Settings / Controls và tắt tùy chọn Air Gesture.

Laptopmag

Leave a Comment

You cannot copy content of this page