6 Cách chụp ảnh phong cảnh ấn tượng

Tận dụng thời tiết xấu để thêm tâm trạng vào ảnh phong cảnh. Bão, mưa, tuyết và thậm chí cả sương mù có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp – chỉ cần làm theo các mẹo chụp ảnh phong cảnh này và đảm bảo rằng bạn và máy ảnh của bạn đã sẵn sàng và bạn sẽ có được phong độ tốt. Tốt nhất.

Tập trung vào các đặc điểm chính của cảnh, cho dù đó là mưa, phản chiếu của mặt nước hay một vật thể bị nước bắn tung tóe, là chìa khóa khi chụp ảnh phong cảnh trong mọi thời tiết như tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Chụp những bức ảnh phong cảnh ấn tượng và ấn tượng có nghĩa là bạn và thiết bị của bạn sẽ phải tiếp xúc với thời tiết khắc nghiệt. Để bảo vệ máy ảnh của bạn, bạn có thể mua áo mưa cho máy ảnh. Hoặc sử dụng một túi ni lông lớn và chắc chắn để che máy ảnh khi đi mưa. Luôn mang theo một miếng vải khô trong túi máy ảnh của bạn để lau ống kính và bên ngoài máy ảnh.

Làm theo các bước sau để chụp những bức ảnh phong cảnh tuyệt đẹp trong bất kỳ loại thời tiết nào

Cách chụp ảnh phong cảnh

1. Quay cảnh dưới mưa

Quay cảnh trong mưa

Tìm góc cạnh trong một cảnh và sử dụng bố cục để tận dụng tối đa. Mưa trong những đám mây có thể trở thành một tính năng đặc biệt – đó là điểm nhấn ấn tượng nhất của cảnh quay thời tiết ẩm ướt này, vì vậy việc đặt cảnh ở cuối khung hình cho phép hiển thị các kết cấu và chi tiết trên bầu trời. tiêu điểm chính của hình ảnh. Khi mây tan theo mây gần mặt trời, chờ ánh sáng xuyên qua núi non và bầu trời nơi đây.

2. Tạo ra một thế giới khác với sương mù

chụp ảnh sương mù

Một màn sương mù bao phủ một cảnh là một cách hoàn hảo để chụp ảnh phong cảnh nhằm tăng thêm sự bí ẩn cho hình ảnh của bạn. Nó thường xảy ra vào sáng sớm. Bạn nên cẩn thận khi chụp bên trong sương mù khiến máy ảnh và ống kính của bạn dễ bị ẩm.

3. Chụp những đám mây khi thời tiết thuận lợi

Chúc may mắn, chúc may mắn

Mặc dù chúng có thể trông đẹp trong điều kiện ánh sáng đồng đều nhưng có thể tạo ra những hình ảnh ít ấn tượng nhất, đặc biệt là vào giữa ngày. Nhưng bạn có thể thêm một tập hợp hình ảnh bằng cách chuyển đổi hình ảnh của bạn sang màu đen và trắng để thêm độ tương phản giữa bầu trời và phong cảnh trong hình ảnh của bạn.

4. Hãy phản ánh vào những ngày rõ ràng

bắn phản xạ nước

Nhìn chung, kết hợp với điều kiện thời tiết êm đềm, những ngày không có gió là điều hoàn hảo để tạo ra những cảnh quan yên bình và tĩnh lặng hơn. Đây là thời điểm hoàn hảo để chụp ảnh phản chiếu trong hồ và nước, trong khi bình minh và hoàng hôn thường có màu sắc huyền ảo hơn.

5. Chụp những hình ảnh nguyên sơ trong băng tuyết

chụp ảnh tuyết

Băng tuyết có thể biến hầu hết mọi cảnh quan thành một kỳ quan mùa đông, nhưng bạn vẫn cần tìm đúng vị trí và bố cục để tạo ra những bức ảnh nổi bật. Chụp trong khi tuyết đang rơi có thể tạo ra tâm trạng mệt mỏi, trong khi chụp với bầu trời sẽ có những bức ảnh nổi bật hơn.

6. Chụp trong thời tiết mưa bão

Bạn bao lâu?

Bầu trời đầy cảm xúc của cơn bão đi qua phong cảnh một cách hoàn hảo để tạo ra những bức ảnh phong cảnh ấn tượng nhất. Đây cũng là những điều kiện có thể xảy ra nhất để chụp loạt tia sét hoặc sóng lớn, tạo thêm hứng thú cho ảnh phong cảnh.

Bạn có thể chia sẻ những cách chụp ảnh phong cảnh khác ở phần bình luận bên dưới. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn chụp ảnh phong cảnh tốt hơn.

techradar.com

[rwp-review id=”0″]

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

Leave a Comment