Tin Tức

10 Cài đặt máy ảnh DSLR Canon giúp tối ưu hơn

Các máy ảnh DSLR gần đây nhất của Canon có vô số thủ thuật và tùy chỉnh khác nhau. 10 cài đặt máy ảnh DSLR Canon để tận dụng tối đa máy ảnh của bạn, ngay cả những mẫu máy ảnh mới hơn nhắm đến đối tượng mới hiện có nhiều khả năng hơn chúng tôi mong đợi, nhưng chúng không được cài đặt trước hoàn toàn theo mặc định, vì vậy chúng tôi phải bật nó theo cách thủ công.

Nói cách khác, một chút điều chỉnh xung quanh các menu có thể làm cho chúng hoạt động thông minh hơn.
Từ việc chụp màu trong máy ảnh nhanh hơn và chính xác hơn đến việc biết pin của bạn chụp được bao nhiêu bức ảnh,…

1. Tùy chọn độ ấm Ưu tiên môi trường

Cân bằng trắng Canon

Khi bạn nghĩ rằng máy ảnh phải tự điều chỉnh cho mỗi hình ảnh bạn chụp, với tính năng cân bằng trắng tự động thần thánh, có thể có một số ít trường hợp nó không khớp chính xác với môi trường xung quanh, khiến hình ảnh trông buồn tẻ. màu sắc nên bị sai.

May mắn thay, hầu hết các máy ảnh Canon gần đây sẽ cho phép bạn điều chỉnh cân bằng trắng tự động trong khi giữ cho ánh sáng xung quanh ấm áp với một vài bước Thiết lập Máy ảnh DSLR Canon.
Đi đến các tùy chọn Cân bằng trắng trong menu chính và đặt nó thành tự động, trước khi nhấn nút Thông tin. Bây giờ bạn sẽ có hai lựa chọn:
trước khi nhấn. cái nút Thông tin. Bây giờ bạn có hai lựa chọn: Ưu tiên màu trắng Mức độ ưu tiên của môi trường xung quanh, nghĩa là bạn muốn giữ lại khi bạn muốn giữ lại vẻ ngoài và cảm giác của ánh nến hoặc bất kỳ nguồn ấm áp nào khác có thể bị mất.

2. Kính ngắm Pimp (kính ngắm)

Ống ngắm Pimp canon

Công nghệ kính ngắm thông minh của Canon cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin khi bạn đặt mắt vào nó, nhưng bạn có thể không nhận ra điều đó lúc đầu vì nó phần lớn không được bật theo mặc định.

Nên xem  Top 5 Công ty thiết kế nội thất uy tín nhất Cần Thơ

Trong menu Hiển thị kính ngắm và bạn có thể hiển thị thông báo về thời lượng pin, dung lượng, chất lượng hình ảnh, v.v.
Đây cũng là nơi bạn có thể kích hoạt lưới điện tử để giúp bạn lập bố cục ảnh của mình chính xác hơn.

3. Kích thước hình ảnh 100% khi nhấn nút Phát hình ảnh

100% kích thước hình ảnh canon

Thông thường khi xem lại ảnh, điều đầu tiên bạn muốn làm là chuyển sang chế độ xem 100% đối tượng mà bạn đã lấy nét để kiểm tra xem bạn đã chụp được ảnh sắc nét chưa. Tuy nhiên, thông thường bạn sẽ phải tiếp tục nhấn phóng to nhiều lần để hiển thị 100% kích thước.

Nếu máy ảnh của bạn có nút thu phóng, bạn có thể dễ dàng sửa lỗi này bằng cách vào Magnificatn (phụ đề) trong menu Phát lại và lựa chọn Kích thước thực tế (từ điểm đã chọn). Bây giờ bạn chỉ cần nhấn nút zoom và nó sẽ hiển thị kích thước đầy đủ của hình ảnh.

4. Tối ưu hóa máy ảnh của bạn để chụp liên tục

chụp liên tục canon

Nhiều yếu tố có thể làm chậm tốc độ và thời lượng chụp liên tục, vì vậy sẽ hữu ích nếu bạn biết điều gì sẽ xảy ra trước khi hành động xảy ra.

Điều quan trọng nhất là sử dụng thẻ nhớ máy ảnh với tốc độ ghi nhanh. Nếu máy ảnh của bạn sử dụng thẻ loại SD và hỗ trợ tiêu chuẩn UHS-II, hãy sử dụng các thẻ này. Nếu không, thì thẻ UHS-I vẫn ổn, nhưng hãy kiểm tra tốc độ ghi của thẻ, vì số trên thẻ có thể là tốc độ đọc chứ không phải là tốc độ ghi.

Trên máy ảnh, bạn có thể chụp nhiều ảnh hơn với cùng tốc độ nếu bạn chụp JPEG thay vì các tệp Raw, nhưng đôi khi bạn sẽ muốn chụp cả hai cùng một lúc. Máy ảnh có thể xử lý hình ảnh nhanh chóng, nhưng theo nguyên tắc chung, bạn nên tắt các tùy chọn xử lý bổ sung như giảm nhiễu và hiệu chỉnh ống kính để chúng xử lý hình ảnh nhanh hơn.

Nên xem  (Giveaway) Bản quyền miễn phí DVDFab Bluray Creator, ghi đĩa DVD, chuyển đổi Bluray chuyên nghiệp

5. Xem thông tin pin

thông tin pin canon

Có nhiều pin và không chắc trong tình trạng tuổi thọ tốt nhất?
Pin không tồn tại mãi mãi và đến một lúc nào đó chúng có thể không cho phép sạc – và đó là điều bạn nên mua một cục pin khác. May mắn thay, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra tuổi thọ của mỗi viên pin mà bạn sở hữu thông qua tùy chọn. Thông tin pin trong menu Công cụ.

https://youtu.be/BqVGEHtsx00

6. Dừng cắt kênh màu

kênh màu canon

Cài đặt máy ảnh DSLR Canon này giúp bạn đánh giá độ phơi sáng và ngăn các vùng ảnh bị mất chi tiết, nhưng mục đích của biểu đồ màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam có thể là một bí ẩn.

Biểu đồ màu đỏ, xanh lục và xanh lam cho bạn biết liệu chi tiết này có bị mất hay không. Có thể giúp bạn tìm hiểu xem nên điều chỉnh cài đặt phơi sáng, độ bão hòa hoặc cân bằng trắng trong máy ảnh để có kết quả chi tiết hơn.

Để kích hoạt tính năng này, chỉ cần vào menu Phát lại và tìm tùy chọn
Biểu đồ phân tán trước khi chọn cài đặt RGB. Khi bạn nhấn. cái nút
Thông tin Khi phát lại hình ảnh, ba biểu đồ đó sẽ bật lên ở một bên của bức ảnh.

7. Chọn thư mục lưu trữ trong thiết bị

thư mục lưu trữ canon

Bạn có thể sắp xếp các hình ảnh đã chụp thành các thư mục riêng biệt trên máy tính của mình. Nhưng bạn có biết bạn có thể làm điều đó với máy ảnh Canon? Nhưng với thiết lập máy ảnh DSLR Canon này, bạn có thể sắp xếp các thư mục ngay trên máy ảnh.

https://youtu.be/uNYhTk-vScA

Lựa chọn công cụ menu lựa chọn thư mục, nơi nó cung cấp cho bạn tùy chọn để tạo một thư mục mới nếu cần. Bạn cũng có thể đổi tên thư mục để kiểm soát nơi nó được lưu trữ.

8. Đính kèm thông tin vào mỗi hình ảnh

hình ảnh canon bản quyền

Bạn lo lắng rằng những bức ảnh bạn đăng lên mạng có thể bị ai đó đánh cắp? Bạn muốn thêm chi tiết vào ảnh? Cách thiết lập máy ảnh DSLR Canon giúp bạn bảo vệ bản quyền của những hình ảnh bạn đã chụp.

Nên xem  Tổng hợp 100+ câu đố vui, cực hack não có đáp án mới nhất năm 2021

Bạn vào menu Công cụ Thông tin bản quyền, bạn có thể thêm tên, email hoặc trang web của mình vào mỗi bức ảnh.

9. Sử dụng AF Microadjustment giúp tăng độ chính xác của tiêu cự

Điều chỉnh vi mô AF

Lấy nét sai thường xảy ra ở khẩu độ rộng, hoặc độ sâu trường ảnh rất nông, việc lấy nét sai dễ bị phát hiện hơn.

May mắn thay, có một bản sửa lỗi nhanh chóng. Bên trong Tập quán thực đơn, Điều chỉnh vi mô AF Cho phép bạn điều chỉnh nơi ống kính lấy nét. Bạn có thể áp dụng cùng một lượng cho mỗi ống kính bạn sử dụng, mặc dù bạn nên làm điều này trên cơ sở từng ống kính để có kết quả tốt nhất.

10. Làm cho hình ảnh lấp đầy toàn bộ màn hình

Tự động xoay canon

Hình ảnh được chụp theo hướng ngang ở cài đặt mặc định có xu hướng lấp đầy toàn bộ màn hình LCD phía trên Máy ảnh canon, nhưng khoảng một nửa màn hình được để trống khi hiển thị hình ảnh được chụp theo hướng dọc. Cài đặt máy ảnh DSLR Canon này, nó hiển thị hình ảnh trên toàn màn hình LCD.

Hầu hết các máy ảnh gần đây đều có ba tùy chọn Tự động xoay trong menu công cụ được đánh dấu bằng các biểu tượng.
Đầu tiên là tự động xoay trên máy ảnh và máy tính, trong khi chỉ tự động xoay trên máy tính và tự động xoay bị tắt.
Tùy chọn giữa được cho là hữu ích nhất, vì nó sẽ cho phép bạn xem hình ảnh bằng kích thước đầy đủ của màn hình máy ảnh trong khi vẫn giữ hướng dọc của chúng khi bạn đặt chúng trên máy tính của mình. .

10 Cài đặt Máy ảnh DSLR Canon

techradar.com

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button
You cannot copy content of this page