10 Cách chụp hình bên trong ngôi nhà đẹp

Chụp ảnh bên trong nhà

Hình ảnh tốt sẽ giúp bạn bán hoặc cho thuê nhà với giá tốt hơn, vậy làm thế nào để bạn làm cho hình ảnh của mình nổi bật so với phần còn lại? Tôi sẽ chỉ cho bạn 10 cách chụp ảnh bên trong ngôi nhà của bạn để giúp bạn cải thiện hình ảnh của mình.

Trong bài viết này chỉ đề cập đến những kiến ​​thức cơ bản, cách căn chỉnh góc chụp đẹp, cách căn góc tường thẳng hàng, cách bố trí ánh sáng sao cho ánh sáng hoàn hảo để chụp. Ở đây chúng tôi không nói về thiết lập độ cao, ánh sáng cao với ống kính thay đổi độ nghiêng, bài viết này chủ yếu nói về cách tạo ra những bức ảnh đẹp hơn.

1. Sử dụng chân máy

Cách chụp ảnh từ bên hông nhà

Bạn có thể nín thở trong vài giây để chụp ảnh để giảm rung, nhưng đối với nhiều ngôi nhà thiếu ánh sáng, bạn có thể cần phơi sáng lâu hơn. Ảnh ISO sẽ rất nhiễu hạt, vì vậy chân máy là lựa chọn tốt nhất. Nó làm bạn chậm lại, nhưng nó giúp bạn tập trung hơn vào cảnh quay. Bạn có thể sử dụng dây mềm hoặc bộ điều khiển, để giảm rung chấn do tác động trực tiếp vào máy.

2. Sử dụng chế độ Live View

Tôi đã chụp ảnh với Fuji X-T10, mọi thứ đều ở chế độ xem trực tiếp, bằng màn hình hoặc qua kính ngắm điện tử. Hầu hết các máy ảnh đều có tùy chọn Live View (nếu máy ảnh của bạn có chế độ video, bạn có thể có Live View), có nghĩa là bạn có thể xem hình ảnh trước khi chụp. Tuyệt vời nếu màn hình của bạn có thể nghiêng.

nhiếp ảnh kiến ​​trúc nội thất

Xem thêm => Chụp ảnh toàn cảnh 360 độ

3. Sử dụng ống kính góc rộng

Chụp rộng có thể làm cho một căn phòng trông tuyệt vời. Cố gắng nấp vào góc tường và chụp 3 góc khác nhau để kiểm tra xem góc chụp nào là tối ưu nhất. Đừng làm vậy, bất cứ thứ gì trong phạm vi 16-24mm trên full frame (hoặc 10-16mm trên body crop) đều tuyệt vời. Bạn cũng không cần phải chụp nhiều ảnh mà chỉ cần quan sát góc chụp nào là tối ưu nhất. Đôi mắt và bộ não của chúng ta sẽ lấp đầy khoảng trống, tôi đã sử dụng ống kính Samyang 12mm để chụp ảnh bên trong căn nhà và căn phòng dưới đây.

Chụp ảnh bên trong ngôi nhà

Cách chụp ảnh nội thất của ngôi nhà

4. Chụp một hoặc hai điểm trong phối cảnh

Có những chế độ xem tiêu chuẩn mà bạn có thể chụp được. A1 đặt máy ảnh song song với một bức tường. Nó cho thấy bức tường bên dẫn vào bức tường phía sau và giúp thiết lập một cảnh. A2 bạn để góc máy lấy nét vào góc tường. Các góc không cần phải được căn giữa trong khung, nhưng đừng cố gắng và cho thấy ba bức tường.

Chụp ảnh bất động sản trong nhà

chụp ảnh nội thất đẹp

5. Chụp từ độ cao giữa phòng

Chúng ta không cần phải mua ống kính tilt-shift để giữ các góc tường thẳng, có một cách để chụp cao hơn một chút với chiều cao của giữa phòng. Điều này có nghĩa là bạn có thể giữ cho máy ảnh hướng thẳng để giữ cho các bức tường thẳng đứng. Mặc dù có thể sửa biến dạng hình ảnh trong quá trình hậu sản xuất, nhưng sẽ dễ dàng hơn khi chức năng này có sẵn trong máy ảnh. Đây cũng là một lý do khác để sử dụng chân máy.

6. Sử dụng đồng hồ đo cân bằng nước

Hầu hết các máy ảnh đều có một thước đo mức điện tử, nhưng không phải tất cả. Ngay cả khi đó, một số đồng hồ đo chỉ hoạt động khi máy nằm ngang, không hoạt động khi máy nằm nghiêng. Tôi có một dụng cụ đo mực nước được gắn vào đế gắn máy ảnh của tôi và chúng hoạt động rất tốt, bạn sẽ thấy chính xác khi máy ảnh ở trên cao, cả hai bên, lên, xuống. Điều cần thiết là giữ cho bức tường nhìn thẳng.

cân bằng nước máy ảnh

7. Giá đỡ

Khi chụp ảnh bên trong nhà, thường có một lượng lớn ánh sáng trong phòng. ánh sáng không chiếu tới những góc tối nhất của căn phòng. Vì vậy, bạn có giải pháp là chụp hai ảnh với độ phơi sáng khác nhau. Sử dụng chức năng HDR trên lightroom để ghép 2 ảnh thành 1 ảnh với độ sáng đầy đủ. Bạn cũng có thể chọn sử dụng nhiều ảnh hơn, chẳng hạn như 4 ảnh có mức độ phơi sáng khác nhau, từ thiếu sáng đến thừa sáng, chẳng hạn như khi bạn muốn hiển thị cảnh bên ngoài cửa sổ.

Chụp ảnh HDR

8. Sử dụng đèn flash

Một cách khác để làm sáng đều căn phòng là sử dụng đèn flash. Bằng cách đánh đèn flash lên trần nhà hoặc bức tường phía sau, bạn có thể giảm bóng ở khu vực phía trước bạn. Bạn sẽ cần một bộ kích hoạt vô tuyến cho đèn flash hoặc một hệ thống có bộ kích hoạt bên trong như Cactus RF-60 hoặc V6ii.

ảnh chụp phòng ngủ

ảnh phòng ngủ đẹp

9. Chụp dọc cho tạp chí

Với rất nhiều hình ảnh nội thất của ngôi nhà được xem trên web, đã có một sự thay đổi về phong cảnh trong thế giới nhiếp ảnh nội thất. Nhưng các tạp chí in muốn có tác phẩm của bạn được xuất bản theo chiều dọc. Theo chiều dọc thường có nghĩa là để mắt lấp đầy khoảng trống, vì vậy hãy sử dụng bố cục để thể hiện gợi ý về căn phòng.

chụp ảnh nội thất đẹp

10. Phép thuật sau khi xử lý

Nhận càng nhiều quyền trong máy ảnh càng tốt, nhưng để xử lý tốt phần mềm, bạn nên chụp các tệp Raw. Khi xử lý hình ảnh trong một phần mềm như Lightroom, bạn nên giảm Highlightlight và thêm một chút bóng tối. Tiếp theo, giảm Màu đen để đảm bảo rằng việc mất độ tương phản từ việc trừ bóng tối không ảnh hưởng quá nhiều đến hình ảnh. tinh chỉnh trong Hiệu chỉnh ống kính để giảm quang sai ống kính.

sửa lại nội thất

Kết luận

Hy vọng bạn thấy những mẹo này hữu ích để bắt đầu với nhiếp ảnh gia đình và nội thất. Nếu bạn có bất kỳ người nào khác để chia sẻ, hãy làm như vậy trong phần bình luận bên dưới.

[rwp-review id=”0″]

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

Leave a Comment

You cannot copy content of this page